Quy trình vô trùng

Việc xử lý dụng cụ và vệ sinh ghế máy sau mỗi lần sử dụng luôn được chú trọng để đảm bảo vô khuẩn và tránh lây nhiễm chéo. Tại Hệ thống Nha khoa Đông Dương, quy trình vô khuẩn luôn được tuân theo các quy định, tiêu chí chuẩn mực của quốc tế.

Nồi hấp

Nồi hấp thế hệ mới nhiều tính năng hiện đại: các chế độ tiệt khuẩn phù hợp với các vật liệu dụng cụ khác nhau dưới áp suất và nhiệt độ cao trong hơn 1h và hoàn toàn được lập trình – điều khiển bằng vi tính để đảm vô trùng cho tất cả các dụng cụ.

Đặc biệt, khi chương trình hấp đã bắt đầu khởi động thì không thể ngừng máy được cho đến khi hoàn tất qui trình nhằm đảm bảo mọi dụng cụ đã được tiệt trùng triệt để. Chức năng này giúp tránh được tình trạng ngừng máy sớm để lấy dụng cụ do thiếu hụt khi sử dụng, vì vậy khi sử dụng lò hấp cao cấp Auto Clave thì các thiết bị, dụng cụ được hấp đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Ngoài ra phòng Vô trùng được trang bị đầy đủ tủ tia cực tím, máy rung siêu âm Ultrasonic Cleaner, tủ sấy, máy ép nhiệt đóng gói dụng cụ sau khử trùng. Tất cả nhằm đảm bảo hoàn thiện quy trình vô khuẩn khép kín tại Hệ thống Nha khoa Đông Dương.