Hướng dẫn dành cho bệnh nhân tẩy trắng răng tại nhà

- Đánh răng 30 phút trước khi tẩy trắng răng
- Cho một lượng thuốc vừa đủ vào máng tẩy theo chỉ dẫn của nha sỹ
- Loại bỏ phần thuốc thừa ra khỏi máng bằng ngón tay hoặc bàn chải răng
- Máng tẩy được đeo theo đúng hướng dẫn sử dụng
- Sau khi sử dụng, súc miệng nhiều lần bằng nước sạch
- Rửa sạch máng tẩy và cất giữ máng tẩy tại nơi khô ráo, sạch sẽ và thoáng mát
- Khám định kỳ tại phòng nha để được theo dõi
Lưu ý: Khi có bất cứ trường hợp không mong muốn xảy ra vui lòng liên hệ với nha sỹ để được tư vấn và điều trị kịp thời

Tẩy trắng răng có đau không? thời gian bền bao lâu?

1. Tẩy trắng răng có đau không?
Tùy cơ địa của mỗi người, tùy nồng đọ thuốc và tình trạng vùng răng trước khi tẩy (có mòn ngót cổ chân răng, có bi sâu răng) mà có các mức đáp ứng khác nhau như: không đau, ê buốt nhẹ, ê buốt nhiều. Tuy nhiên mức độ đau là chấp nhận được và sẽ hết sau một vài ngày. 2. Thời gian răng được tẩy trắng có độ bền trong bao lâu?
Vì phụ thuộc vào tính chẩt men và mức độ nhiễm màu của từng người, phụ thuộc vào cách vệ sinh và ăn uống cũng như khám răng định kỳ, tuy nhiên theo báo cáo chung thì đa phần màu sắc sẽ giảm nhẹ sau 2 tuần và tẩy trắng răng sẽ giữ màu ổn định trong suốt 06 tháng đến 01 năm đầu tiên. Một số người có thể giữ màu đến 3-4 năm. Nếu chế độ ăn uống của bạn có nhiều chất màu, răng sẽ dễ bị sậm màu lại sớm hơn.

Các phương pháp tẩy trắng

Hiện có hai phương pháp chính là tẩy trắng răng tại phòng khám (khoảng 40 phút) và tại nhà (7-10 ngày) hoặc phối hợp phòng khám và tại nhà. Tùy mức độ nhiễm màu và điều kiện về thời gian tài chính mà bác sỹ sẽ tư vấn áp dụng phương pháp nào cho thích hợp.

Tẩy trắng răng có an toàn không? có làm yếu răng không?

Tẩy trắng răng hoàn toàn không làm yếu răng. Nồng độ cho phép của chất làm trắng răng đã được sử dụng an toàn trong hơn 100 năm qua.
Hầu hết các loại thuốc tẩy trắng răng có nguồn gốc chính hãng rõ ràng, đã được các cơ quan quản lý về dược phẩm trong và ngoài nước thẩm định chất lượng nên chúng ta có thể yên tâm với điều trị này. Tuyệt đối không tự ý sử dụng những dạng hóa mỹ phẩm được quảng cáo quá mức là có thể làm trắng răng trên các phương tiện thông tin đại chúng khi chưa tham khảo ý kiến bác sỹ

Những điều cần biết trước và sau khi tẩy trắng

Cần cạo vôi răng, đánh bóng răng, trám lại những răng bị mòn ngót hay có miếng trám bị hở bờ do trám quá lâu hay bị sâu tái phát. Đọc kỹ hướng dẫn và cách sử dụng bảo quản thuốc trên tờ hướng dẫn hoặc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ điều trị.
Xem thêm